1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Hướng dẫn các kinh nghiệm khi lái xe lúc khuya

Thảo luận trong 'Nơi Rao Vặt Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi teoemkid, 13/3/18.

 1. teoemkid

  teoemkid New Member

  Tham gia ngày:
  19/1/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khoảng thời gian từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng là thời điểm xảy ra tại nạn xe ôtô nhiều nhất so với các thời điểm khác trong ngày. Bạn cũng thích hợp hạn chế lái xe vào ban đêm để giảm thiệt hại tai nạn. bên cạnh đó, có những tình huống "bất khả kháng" buộc bạn phải lái xe nguyên đêm để đến một Dịch vụ nào đó. Trong các tình huống như vậy, bạn nên tham quan các hướng dẫn sau để có một sự chuẩn bị tốt và an toàn khi tài xế ban đêm.


  [​IMG]
  1. Kiểm tra kỹ hệ thống đèn, đèn cốt & pha (tiếng Pháp: Code & Phares) phải được chỉnh đúng hướng và hệ thống đèn phải hoạt động tốt.

  2. Lau tất cả các đèn và kính xe sạch sẽ giúp bạn tăng thên tầm giám sát khi điều kiển xe trong đêm. Khi đang tài xế, nếu kính xe bị dơ do các con bọ bám vào, nên cho xe dừng lại và lau sạch sẽ.

  3. Không nên chạy xe với tốc độ cao, đặc biệt khi lái xe ở các con đường nhỏ mà Không có chuyện các miếng phản quang nhỏ, nên theo nguyên tắc "bốn giây". Theo nguyên tắc này, bạn lấy điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới rồi bắt đầu đếm bốn giây. Nếu bạn vượt qua điểm sáng dưới bốn giây thì bạn đang chạy ở tốc độ cao và nên giảm tốc độ xuống. Nếu bạn vượt qua điểm sáng đó trong vòng 2 hoặc 3 giây thì chỉ cũng thích hợp hài lòng khi bạn đang điều khiển xe trên xa lộ có các miếng phản quang.

  Xem thêm:

  >>> Cơ sở thi bang lai a1 uy tín

  4. Phải biết dùng đèn cốt và pha đúng cách, chỉ sử dụng đèn Pha khi Không có vụ xe đi ngược chiều vì hai đèn pha cùng một lúc cũng có thể gây chói cho xe đối diện và có thể đụng đầu xe với nhau.

  5. Không được nhìn đèn pha của xe ngược chiều. Nên tập kết nhìn vào góc đường phía trước và các vật dụng sáng, vì khi bạn nhìn vào đèn pha phía trước sẽ làm mắt của bạn hoa trong 5 giây để trở lại trạng thái ban đầu.

  6. mở mang tầm giám sát của mắt nên giữ cho mắt bạn di chuyển từ hướng này sang hướng khác thay vì chỉ tụ tập vào 1 điểm phía trước, việc này giúp cho mắt vẫn có thể điều chỉnh tốt trong tối và giúp tránh trạng thái "bị thôi miên trên xa lộ", một trạng thái làm cho tốc độ xử lý của mắt bị giảm đi.

  7. Đeo kính mát khi tài xế ban ngày: đeo kính mát khi tài xế vào ban ngày sẽ giúp cho mắt bạn nhạy hơn khi lái xe vào ban đêm.

  8. Nên mang theo bảng báo hiệu có phản quang phòng hờ khi xe bị hư giữa đường. Cất giữ chúng ở nơi và bạn có thể nhanh chóng lấy trong tình huống nguy cấp.

  9. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi nên dừng xe vào lề đường để ngơi nghỉ và ngủ nếu bạn cảm thấy buồn ngủ. Café chẳng thể nào thay thế cho giấc ngủ của bạn hay mở nhạc lớn hoặc quay kính xe xuống. Bạn nên nghỉ 2 tiếng một lần mặc dầu bạn không cảm thấy buồn ngủ.

  Chúc bạn thượng lộ bình an và có một chuyến đi an toàn và thú vị khi bạn quyết định tài xế đi xa để tránh khỏi sự ồn ã và bụi khỏi của HCM.
   
: lái xe

Chia sẻ trang này